0.00 ฿
0
Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า
8 ประโยชน์สุดเลิศของ ชาเปลือกกาแฟ Cascara ที่คุณควรรู้
Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า

          ชาจากเปลือกกาแฟ หรือ คาสคาร่า ( Coffee Cherry Tea / Cascara Tea ) คือ ชาที่ทำจากเปลือกของ “ผลเชอร์รี่กาแฟ” โดย ชาเปลือกกาแฟ ของ Cloudy Hill เราคัดเลือกเก็บเกี่ยวผลกาแฟอราบิก้าที่สุกเต็มที่ จากเทือกเขาสูง ณ ไร่ดอยเมฆ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นนำไปเข้าสู่กระบวนกระบวนตากแห้งในโซล่าโดม ที่มีการใช้หลักการไหลเวียนอากาศร้อน เพื่อระบายความชื้นด้วยวิธีธรรมชาติ และกระบวนการ “สีสด” ที่คัดแยกเปลือกสีแดงของเมล็ดบนตะแกรงยกสูงออกอย่างพิถีพิถัน โดยตลอดทั้งกระบวนการเราควบคุมคุณภาพให้มีมาตรฐาน สะอาดและปราศจากสารเคมี 100% เพื่อให้ได้ Cascara ชาจากเปลือกกาแฟ คุณภาพดี ให้คุณได้เพลิดเพลินและเลือกรังสรรค์เมนู คาสคาร่า ทั้งเมนูร้อนและเมนูเย็นได้อย่างลงตัวในแบบฉบับของคุณเอง ชา Cascara เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน “Super Fruit” ชาผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย คาสคาร่าจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง Cloudy Hill รวมมาให้แล้วค่ะ

1. ชาเปลือกกาแฟ มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) สูง
ชา cascara มีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoid) ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย กระตุ้นการทำงานของสารเคมีในสมองให้เกิดความสมดุล ช่วยลดความเครียด และยังช่วยในเรื่องการนอนหลับที่ดีขึ้น 

Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า

2. ชาเปลือกกาแฟ ช่วยระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น
คาสคาร่า มีใยอาหารสูง มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดลำไส้ ลดอาการท้องผูก ปรับระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างสมดุล ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคนิ่วในถุงน้ำดี อีกทั้งใยอาหารยังมีส่วนช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้ดี

Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า

3. ชาเปลือกกาแฟ มีสารคาเฟอีน (Caffeine) ในปริมาณต่ำ
ชา Cascara มีปริมาณคาเฟอีนต่ำกว่ากาแฟ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบริโภคเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในปริมาณน้อย โดยคาเฟอีนยังมีคุณสมบัติป้องกันภาวะสมองเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ ได้เช่นเดียวกับการดื่มกาแฟ

Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า

4. ชาเปลือกกาแฟ มีโปรตีนที่สำคัญต่อสมอง
คาสคาร่า มีโปรตีน BDNF (brain-derived neurotrophic factor) โปรตีนที่สามารถช่วยกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ประสาทใหม่ในสมอง ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยได้ดีในเรื่องของความทรงจำระยะยาว

5. ชาเปลือกกาแฟ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิว
ชาคาสคาร่า มีใยอาหารสูง ใยอาหารมีคุณสมบัติสำคัญในการกักเก็บน้ำไว้ภายใต้โครงสร้างของเส้นใย มีส่วนช่วยในการคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ลดการเกิดสิว

6. ชาเปลือกกาแฟ ช่วยทำให้ผมสวยเงางาม
คาสคาร่า อุดมไปด้วยวิตามิน B, โพแทสเซียม, แมกกานีส และแคลเซียม แร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมมีความเงางาม

7. ชาเปลือกกาแฟ ช่วยลดความดันโลหิต
Cascara มีปริมาณกรดคลอโรจินิกสูง ซึ่งเป็นสารประกอบฟีนอลลิคชนิดหนึ่งที่ทราบกันดีว่าช่วยลดความดันโลหิตและทำช่วยให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น

Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า

ชาเปลือกกาแฟ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดเป็นเมนูเครื่องดื่มได้หลายเมนู เหมาะสำหรับคาเฟ่, ร้านอาหาร และบาร์ ที่ต้องการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่ม Signature ของร้านที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่น แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าคนพิเศษของคุณ 

Reference : 
https://medium.com/@clusterscoffee/do-you-know-the-benefits-of-cascara-tea-it-might-surprise-you-2d46d19142ec 
https://oracbeverages.com/what-is-cascara/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

X