0.00 ฿
0
ชาดำ ชาดำออแกนิค ชาดำอัสสัม ชาดำร้อน
Cloudy Hill, Tea

ชาดำ Black Tea กับประโยชน์ดีๆ ที่คุณห้ามพลาด

  การจิบชาอุ่นๆ ดื่มด่ำไปกับความหอมละมุนปนเข้มนิดๆ ของชา พร้อมสัมผัสไปกับการบอกเล่าเรื่องราวของชาแต่ละชนิดผ่านรสชาติที่แตกต่างกันอย่างช้าๆ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักชาเลยก็ว่าได้ “ชาดำ” หนึ่งในชาที่เป็นที่นิยมมากในกลุ่มของคนรักชา กว่าจะมาเป็นชาดำออแกนิค Black Tea By Cloudy Hill เราใส่ใจตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำ คัดพิเศษเก็บเฉพาะยอดอ่อน 3 ใบของต้นชาอัสสัมที่ปลูกบนเทือกเขาสูงไร่ดอยเมฆ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นรอให้ใบชาแห้งจนม้วนเกลียว ใบชาจะถูกเข้าสู่กระบวนการออกซิไดซ์จนเปลี่ยนเฉดสี จากนั้นนำไปตากแห้งบนตะแกรงยกสูงและบรรจุอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ออกมาเป็นชาดำคุณภาพดี Black Tea By Cloudy Hill เพื่อสร้างความสุขให้กับคนรักชาผ่านการจิบชาและส่งต่อคุณประโยชน์ดีๆ มากมายของชาดำอัสสัมคุณภาพดีสู่คุณและคนที่คุณรัก 1. ชาดำช่วยในการชะลอวัยชาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมายเช่นเดียวกับ กาแฟ ชาขาว และคาสคาร่า ซึ่งมีส่วนช่วยในให้ผิวเต่งตึง อ่อนเยาว์ อีกทั้งลดการอักเสบของผิวสาเหตุของการเกิดสิวและฝ้าได้เป็นอย่างดี 2. ชาดำช่วยให้รู้สึกสดชื่นคาเฟอีนในชาช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและระบบกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้ผู้ดื่มชารู้สึกสดชื่น 3. ชาดำช่วยลดความเครียดได้งานวิจัยพบว่าการดื่มชา เช่น ชาดำอัสสัม ช่วยให้ระบบฮอร์โมนความเครียดในร่างกายอย่างฮอร์โมนคอร์ติซอล ผู้ที่ดื่มชาดำมีแนวโน้มในการฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็วกว่าผู้ที่ไม่ดื่มชา โดยมีสารหลายชนิดที่ส่งผลต่อการทำงานของกระแสประสาทในสมอง เช่น Amino Acids, Catechins, Flavonoids และ …

Continue Reading
Cascara ชาเปลือกกาแฟ ชาจากเปลือกกาแฟ ประโยชน์ คาสคาร่า
Cloudy Hill, Tea

8 ประโยชน์สุดเลิศของ ชาเปลือกกาแฟ Cascara ที่คุณควรรู้

          ชาจากเปลือกกาแฟ หรือ คาสคาร่า ( Coffee Cherry Tea / Cascara Tea ) คือ ชาที่ทำจากเปลือกของ “ผลเชอร์รี่กาแฟ” โดย ชาเปลือกกาแฟ ของ Cloudy Hill เราคัดเลือกเก็บเกี่ยวผลกาแฟอราบิก้าที่สุกเต็มที่ จากเทือกเขาสูง ณ ไร่ดอยเมฆ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นนำไปเข้าสู่กระบวนกระบวนตากแห้งในโซล่าโดม ที่มีการใช้หลักการไหลเวียนอากาศร้อน เพื่อระบายความชื้นด้วยวิธีธรรมชาติ และกระบวนการ “สีสด” ที่คัดแยกเปลือกสีแดงของเมล็ดบนตะแกรงยกสูงออกอย่างพิถีพิถัน โดยตลอดทั้งกระบวนการเราควบคุมคุณภาพให้มีมาตรฐาน สะอาดและปราศจากสารเคมี 100% เพื่อให้ได้ Cascara ชาจากเปลือกกาแฟ คุณภาพดี ให้คุณได้เพลิดเพลินและเลือกรังสรรค์เมนู คาสคาร่า ทั้งเมนูร้อนและเมนูเย็นได้อย่างลงตัวในแบบฉบับของคุณเอง ชา Cascara เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน “Super Fruit” ชาผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย คาสคาร่าจะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง Cloudy Hill รวมมาให้แล้วค่ะ 1. ชาเปลือกกาแฟ มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) สูง …

Continue Reading
Black Tea with Honey Lemon
Cloudy Hill, Tea

สูตร(ไม่)ลับ ชาดำน้ำผึ้งมะนาว By Cloudy Hill

              หากจะครีเอทเมนูเครื่องดื่ม Signature สำหรับคนรักสุขภาพประจำร้านสักเมนู นอกจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีแล้ว รสชาติที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่เหมือนใคร คือสิ่งสำคัญที่สามารถมัดใจลูกค้าได้ กลิ่นหอมเข้มบอดี้ชัดของชาดำคัดพิเศษเฉพาะยอดอ่อน 3 ใบของต้นชาอัสสัมจากเทือกเขาสูงไร่ดอยเมฆ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ผสมรสหวานจากธรรมชาติของน้ำผึ้งชันโรงแท้ 100% ตัดด้วยรสเปรี้ยวนิดๆ ของมะนาว  ผสมผสานอย่างลงตัวจนออกมาเป็นสูตร ชาดำน้ำผึ้งมะนาว สูตรพิเศษ จาก Cloudy Hill ที่คุณได้ลองแล้วต้องติดใจ สูตร(ไม่)ลับนี้จะมีส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ส่วนผสม ชาดำน้ำผึ้งมะนาว ( Black Tea with Honey Lemon )1. ชาดำ 4-5 กรัม2. น้ำร้อน 120 กรัม3. น้ำผึ้งชันโรง 20-25 กรัม4. น้ำมะนาว 7-8 กรัม …

Continue Reading
Cloudy Hill

Affogato Caramel Choc chip

Welcome to Summer Time!!! แสงแดดเมืองไทย ยังคงทำงานอย่างแข็งขันแบบไม่ย่อท้อ SOD Coffee เลยหาเมนูคลายร้อนมาให้เพื่อน ๆ ลองชิมกันค่ะ Affogato Caramel Choc chip ซึ่งดัดแปลงมาจาก เมนู Affogato ดั้งเดิม ที่นำกาแฟ ‘เอสเพรสโซ’ อันหอมเข้มข้น กับไอศกรีม ‘เจลาโต้’ (Gelato) ที่หวานฉ่ำละมุน มารวมกัน จนกลายเป็นรสชาติที่ชวนหลงไหลคลายร้อนกันเลยค่ะ แต่วันนี้ จะพิเศษหน่อยตรงที่เราเลือกเป็นไอศกรีมเจลาโต้ ช็อคโกแลตชิป เพราะอยากเพิ่มอรรถรสสุดฟินในการทานค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง -SOD Coffee Espresso 1 Shot -ไอศกรีมเจลาโต้ ช็อคโกแลตชิป 1 เสิร์ฟ -คาราเมลซอส 1 ช้อนชา วิธีทำ 1.นำคาราเมลไซรัป มาเทลงไปที่ขอบแก้วด้านใน 2.ตักไอศกรีมช็อคโกแลตชิป ใส่แก้วเตรียมไว้ 3.ช็อต SOD Coffee Espresso ลงไปบนตัวไอศกรีม …

Continue Reading
Cloudy Hill

Cloudy Hill Tri-Honey Box set In-Cherry Honey Process

In-cherry Honey Process ที่ได้รับรางวัลที่เหรียญทองแดง ในการประกวดนี้ เป็นอีกหนึ่งโปรเซสที่ประกอบใน Cloudy Hill Tri-Honey Box Set ที่เราออกแบบการคั่วสุดพิเศษให้ออกมาเป็น OMNI Roast ที่เพื่อน ๆ สามารถชงได้ทั้งแบบ Speed Bar และ Slow Bar นั้นเองค่ะ สำหรับ In-Cherry นี้มีความโดดเด่นของ Herb, Tea-like, Brown Sugar, Chocolate🍫 ให้เพื่อน ๆ ได้ค้นหากันค่ะสำหรับวิธีการชง Espresso Recipe ในครั้งนี้ เราใช้..Ratio 1:2 (Recommend 20:40)Water Temp: 93 °CShot Time: 30-35 sec.Tasting Note: Herb, Tea-like, Brown Sugar, Chocolate, Orange, Ripe …

Continue Reading
Cloudy Hill

Cloudy Hill Tri-Honey Series HYDRO HONEY Process

Hydro Honey ที่เราตั้งใจออกแบบมาค่ะ ซึ่งหลังจากเราได้ทดลองค้นหาสูตรการชงกาแฟกันมากมายหลายสูตร เราจึงเลือกใช้ V60 dripper เนื่องจากน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมีและหาง่าย จนได้สูตรที่สามารถดึงเอาความหวานของกาแฟจากกระบวนการ Honey Process นี้ได้ รวมถึง Flavor อย่าง Wild tropical fruit, Orange blossom และ Lime tea ออกมาได้อย่างชัดเจน ✨Ratio 1:13Grind Size: Medium Fine (Table Salt)Water Temp: 93 cBrew Time: 3.00 minTasting Note: Lively acidity, Wild tropical fruit, Orange blossom, Lime tea 🍋

Continue Reading
Cloudy Hill

Cloudy Hill Tri-Honey Black Honey Process

Black Honey Process ที่ได้รับรางวับที่ 3 ในการประกวด ซึ่งเป็นตัวที่ทุกคนถามถึงกันมามากที่สุดค่ะ โดยสูตรนี้เราจะเพิ่มความพิเศษให้กลิ่นและรสโดดเด่นขึ้นมาด้วยการ ใช้น้ำ RO ผสมเข้ากับน้ำที่มีแร่ธาตุ โดยอัตราส่วนที่เราใช้ในการผสมน้ำคือ 1:3 คือ ผสมน้ำที่มีแร่ธาตุ 1 ส่วน และน้ำ RO 3 ส่วน และเลือกใช้ดริปเปอร์แบบ V60 ค่ะ ส่วนสูตรการชงก็ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ เพื่อน ๆ ลองทำไปพร้อม ๆ กันนะคะRatio 1:12Grind Size: Medium Fine (Table Salt)Water Temp: 91 °CBrew Time: 3.00 min🍊 Tasting Note: Orange juice, Candied Citrus Peel, Black tea, Round & Smooth Body

Continue Reading
Cloudy Hill

Cloudy Hill Tri-Honey Series

Honey Series – กาแฟ Cloudy Hill กับความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ดื่มกาแฟไทยที่ดี 👍✨ . 🌟 ความตั้งใจเริ่มต้นของ Cloudy Hill คือเราอยากให้คนไทย ได้ดื่มกาแฟไทยรสชาติดี เราจึงมีแนวคิดที่ส่งเสริมและพัฒนากาแฟไทยให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน รวมถึงการแก้ไขข้อบกพร่องที่เคยเกิดขึ้นในกาแฟจะต้องไม่เกิดซ้ำ ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีแรกที่เราตัดสินใจส่งกาแฟ Black Honey เข้าประกวด ในประเภทการแปรรูป Honey Process โดยกรมวิชาการเกษตร ทั้งนี้เราไม่ได้คาดหวังผลรางวัล แต่สิ่งที่เราหวังคือ กาแฟที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันจากความตั้งใจของเรา จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักชิมกาแฟ และหลังจากที่กาแฟของเราได้รับรางวัลที่ 3 ด้วยคะแนน Cupping 83.45 ก็เป็นสิ่งการันตีได้ว่า แนวคิดที่เราได้ออกแบบมา สามารถพัฒนาคุณภาพของกาแฟไทย ได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ซึ่งกาแฟ Honey Serie นี้ นอกเหนือจากกาแฟ Black Honey Process ยังมี อีก 2 โปรเซสที่ประกอบเข้ามา ใน Cloudy Hill Tri-Honey Box …

Continue Reading
Pour Over

More Love And Coffee, Please

𝙈𝙤𝙧𝙚 𝙡𝙤𝙫𝙚 𝙖𝙣𝙙 𝙘𝙤𝙛𝙛𝙚𝙚, 𝙥𝙡𝙚𝙖𝙨𝙚 💗😍 . 🏡 อยู่บ้านทำเมนูกาแฟสุดโปรด อย่าลืมหาเมล็ดกาแฟที่ใช่กันนะคะ 👌 SOD Coffee เมล็ดกาแฟคั่วระดับกลางถึงเข้ม (Medium to Dark Roast) เราใช้กาแฟอาราบิก้าแท้ออร์แกนิก 100% 🌿 นำเมล็ดกาแฟมาคั่วให้ได้สีน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ ให้กลิ่นหอมโดดเด่นคล้ายช็อกโกแลตและมอลต์ ผสานกลิ่นหอมอ่อนๆ ของคาราเมล เหมาะสำหรับการชงแบบเอสเพรสโซ หรือกาแฟเย็นผสมนม ก็อร่อยลงตัว 🤗🥰 . หาซื้อกาแฟดีๆ จาก SOD Coffee ได้แล้วที่ 🛒 Shopee, Lazada และ Facebook: SOD Coffee Rimping Supermarket, Top Supermarket และ Villa market ทุกสาขา 𝙈𝙤𝙧𝙚 𝙡𝙤𝙫𝙚 𝙖𝙣𝙙 𝙘𝙤𝙛𝙛𝙚𝙚, 𝙥𝙡𝙚𝙖𝙨𝙚 …

Continue Reading
Pour Over

SOD Coffee x French Press

SOD Coffee x French Press สัมผัสประสบการณ์กาแฟ SOD Coffee x French Press ☕🌈 . 🌟 Work From Home อยู่บ้านเหงา ๆ มาหาอะไรทำกันดีกว่า บ้านไหนมีเครื่องชงกาแฟแบบ French Press นำมาปัดฝุ่นแล้วมาสนุกกัน เพียงใช้เมล็ดกาแฟ SOD Coffee บดเมล็ดกาแฟให้หยาบ เทน้ำร้อนลงไปnคนเบาๆ 2-3 ครั้ง เมื่อครบ 4 นาที ให้กดฟิลเตอร์ลง เพียงเท่านี้ ก็ได้สัมผัสกับความหอม ละมุน กลมกล่อมจากกาแฟอราบิก้าแท้ได้แล้ว 💯 . เลือกซื้อกาแฟหอม ๆ ของ SOD Coffee ได้ที่ 🌐 Website: https://thecoffeenery.com/sod-coffee/ 📥 Shopee: https://shopee.co.th/sodcoffee 📦 Lazada: …

Continue Reading
X